“Hiện Thực Hóa Giấc Mơ Nhà Ở”
Hotline:

0909 500 798

Tin Tức

Liên tục bị cư dân tố cáo sai phạm, chủ đầu tư 12 View vẫn làm ngơ

07/05/2016 - 10:33

CSBĐS- Bị hàng trăm cư dân chung cư 12 View tố cáo sai phạm liên tục, chủ đầu tư là Công ty TNHH SX TM - DV Xây Dựng Tín Phong và nhà đầu tư thứ cấp là Công ty CP Đầu tư - Kinh doanh Địa Ốc Hưng Thịnh...vẫn làm ngơ.

Hàng loạt sai phạm nghiêm trọng

Nằm trong số ít các dự án dưới 1 tỷ đồng sở hữu vị trí đắc địa, chung cư 12 View (phường Tân Thới Nhất, quận 12) được kỳ vọng sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng và tiếp nối những thành công của chủ đầu tư Hưng Thịnh. Tuy nhiên, mọi thứ đã đi ngược lại với kỳ vọng của cư dân.

Theo Nghị định 15/2013/NĐ-CP ngày 06/02/2013 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng, quy định: “Công trình xây dựng hoàn thành chỉ được phép đưa vào sử dụng sau khi chủ đầu tư hoàn tất công tác nghiệm thu theo đúng quy định pháp luật”...chủ đầu tư công trình 12 View đã sai phạm nghiêm trọng và đi ngược với các qui định nêu trên, công trình chưa được nghiệm thu đã vội vã bàn giao căn hộ cho khách hàng.Chung cư 12 View lộ hàng loạt sai phạm

Theo đó, nhiều sai phạm đã dần hiện ra ở các hạng mục như: đường dốc xuống tầng hầm được thi công có độ dốc lớn hơn theo quy định khiến xe lên xuống hầm gặp nhiều khó khăn; lan can bảo vệ an toàn, ban công, sân thượng có chiều cao 0,8 – 1 mét thấp hơn quy định 1,4 mét (từ tầng 9 trở lên), khu vực giếng trời tầng 2 được lợp tôn để xây dựng phòng cho tầng trệt không đúng theo giấy phép xây dựng dẫn đến một số căn hộ không có ánh sáng; trần tầng trệt (sàn tầng 2) của Block A bị thấm ố và dột nước, sàn cầu thang thoát hiểm ở một số vị trí đã rỉ sét do thi công không đạt chất lượng…

Đặc biệt là công tác phòng cháy chữa cháy đã được nghiệm thu hay chưa, người dân vẫn chưa được rõ nên phải sống trong cảnh nơm nớp lo sợ.

Hơn thế nữa, các cư dân đã thất vọng hoàn toàn với cách làm của chủ đầu tư khi căn hộ mẫu hầu như chẳng giống (nếu không muốn nói là khác xa) với thực tế căn hộ cư dân sở hữu.

Đặc biệt là hệ thống thang máy liên tục gặp sự cố, hỏng hóc cho dù công trình mới đưa vào sử dụng từ tháng 8/2015. Cũng theo thông tin mà người dân cung cấp, mặc dù chung cư 12 View do Công ty XD Tín Phong làm chủ đầu tư, tuy nhiên có trên 70% các hộ dân phải mua căn hộ thông qua nhà đầu tư thứ cấp là Công ty CP ĐT – KD Địa Ốc Hưng Thịnh.
Sở hữu chung - riêng không rõ ràng

Việc phân định và quyền sử dụng các hạng mục sở hữu chung trong chung cư 12 View hiện nay đều do chủ đầu tư tự quyết trong bảng “Nội quy quản lý và sử dụng tòa nhà” chứ không có sự họp bàn thống nhất với cư dân, cũng không thông báo trước khi nhận nhà gây thiệt thòi, bất lợi cho cư dân.

Cụ thể, theo hợp đồng mua bán ký với khách hàng thì hầm để xe thuộc quyền sở hữu chung, thế nhưng chủ đầu tư lại đang tự ý cho dịch vụ bên ngoài vào khai thác với giá giữ xe rất cao (xe số 80.000 đồng/tháng, xe tay ga là 100.000 đồng/tháng), so với các chung cư khác thì mức giá này cao hơn rất nhiều.

Hơn nữa, thái độ và cách ứng xử của Ban quản lý toà nhà do Công ty Tín Phong lập ra cũng chưa đạt yêu cầu khi tự ý đưa ra các mức phí dịch vụ phi lý, tháo dỡ và niêm phong đồng hồ nước của cư dân.Hệ thống thang máy liên tục gặp sự cố, hỏng hóc cho dù công trình mới đưa vào sử dụng từ tháng 8/2015

Chủ đầu tư vẫn...làm ngơ

Trước những sai phạm của chủ đầu tư, từ nhiều tháng nay, các hộ dân chung cư 12 View đã có nhiều kiến nghị, thắc mắc gửi lên chủ đầu tư với mong muốn công ty khắc phục những sự cố nêu trên. Thế nhưng, những nguyện vọng chính đáng đó lại bị chủ đầu tư cố ý “phớt lờ” và làm ngơ, khiến người dân vô cùng bức xúc.

Chính lý do đó, ban đại diện chung cư 12 View đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng và gửi đơn kiến nghị gửi Sở Xây dựng TP.HCM vào ngày 13/1/2016, nhưng tới nay, Sở Xây dựng vẫn chưa có phản hồi.

Đồng thời, ban đại diện cũng nhiều lần gửi đơn đến Công ty Hưng Thịnh và chủ đầu tư xác định rõ các hạng mục công trình công cộng thuộc sở hữu chung, nhưng tới nay Công ty Hưng Thịnh trả lời chờ họp với chủ đầu tư Công ty Tín Phong rồi trả lời.

Câu hỏi đặt ra là đến khi nào cư dân 12 view mới có câu trả lời cụ thể về chất lương công trình của chung cư 12 view và câu trả lời từ cơ quan quản lý cụ thể là Sở Xây dựng TP.HCM về việc có hay không sai phạm tại chung cư 12 view? Trách nhiệm thuộc về ai? Cộng đồng cư dân 12 view đang chờ câu trả lời từ phía cơ quan chức năng?

Theo Khánh Ngọc/Nguồn Tamnhin.net