“Hiện Thực Hóa Giấc Mơ Nhà Ở”
Hotline:

0909 500 798

Tin Tức

Làm sao để xây dựng một website BĐS tạo được niềm tin nơi khách hàng

30/11/2017 - 05:45

Xây dựng mối quan hệ vững chắc, lâu dài với khách hàng chính là bước đầu tiên của quá trình trở thành một trong những công ty BĐS hàng đầu. Vậy phải làm gì để tạo được lòng tin cho khách hàng từ giây phút họ bắt đầu ghé thăm website BĐS của mình? 

Xây dựng mối quan hệ vững chắc, lâu dài với khách hàng chính là bước đầu tiên của quá trình trở thành một trong những công ty BĐS hàng đầu. Vậy phải làm gì để tạo được lòng tin cho khách hàng từ giây phút họ bắt đầu ghé thăm website BĐS của mình? 

Rất nhiều website BĐS chỉ đơn giản là tổ hợp thông tin các tài sản khác nhau. Những website này thường cung cấp kết quả tìm kiếm dựa trên giá, địa điểm, số lượng phòng ngủ,… Chúng cung cấp cho người đọc thông tin chung về các loại dự án, tài sản BĐS đang có mặt trên thị trường tại các khu vực nhất định. Các website này đều giống nhau và không có gì khác biệt cả.

Tuy nhiên, người mua nhà muốn không chỉ thông tin về giá và loại nhà. Nếu muốn website của mình hoạt động thực sự hiệu quả, bạn phải bắt đầu cung cấp cho người đọc nhiều hơn nữa.  Trên thực tế, theo nghiên cứu của The National Association of Realtors, 92% người mua nhà tìm kiếm thông tin trên mạng trước khi thực sự tìm đến với các công ty BĐS.

Vì vậy, cách tốt nhất để hoạt động hiệu quả chính là tìm hiểu xem khách hàng thưc sự cần gì từ các website BĐS. 

Có thật nhiều hình ảnh và video

“Tai nghe không bằng mắt thấy” – câu nói này hoàn toàn đúng trong trường hợp của các website BĐS. Ví dụ như website của bạn có một căn nhà đáp ứng đầy đủ những nhu cầu mà khách hàng muốn, từ số lượng phòng, địa điểm đến mức giá, nhưng nếu không ảnh chụp, khách hàng sẽ có xu hướng tìm kiếm những chỗ khác.

Tất cả các tài sản BĐS mà bạn có đều cần phải có nhiều ảnh chụp đi kèm, tuy nhiên chúng không nên là những bức ảnh chụp vội từ chiếc smartphone của ban.  Thứ mà người mua nhà muốn chính là những bức ảnh cho họ thấy cả bên ngoài lẫn bên trong của căn nhà. Bỏ tiền thuê một người chụp ảnh chuyên nghiệp để có được những bức ảnh đẹp nhất cho các tài sản BĐS cũng là vô cùng xứng đáng.

Mặc dù bạn muốn thể hiện những nét đẹp nhất của tài sản BĐS ra nhưng hãy cẩn thận trong việc gây nhầm lẫn cho khách hàng. Mối quan hệ với khách hàng được xây dựng trên cơ sở lòng tin, vì vậy bên cạnh việc cung cấp những điểm tốt của  căn nhà, hãy trung thực với cả những điểm xấu. Đừng để khách hàng yêu thích căn nhà thông qua những bức ảnh trên website của bạn, sau đó phát hiện nó không hề giống với suy nghĩ của họ.

Nếu có thể, hãy tạo thêm video tour để thu hút thêm nhiều traffic cho website của mình. Đảm bảo rằng các hình ảnh và video này có chất lượng, chuyên nghiệp và thông nhất với thương hiệu của công ty bạn. Sử dụng kiến thức BĐS của bạn và tạo video blog cung cấp thông tin cho các khách hàng tiềm năng cũng như trả lời các câu hỏi về BĐS thường gặp.

Hình ảnh: Website Vinhomes Imperia Hải Phòng 

Vinhomes – một trong những công ty đầu tư BĐS lớn nhất Việt Nam chính là ví dụ điển hình cho việc sử dụng hợp lý hình ảnh  và video để thu hút khách hàng tiềm năng của mình. Truy cập vào website của Vinhomes, bạn sẽ có thể thấy mục “Thư viện”, trong đó có chứa hình ảnh, video giới thiệu tất cả các dự án mà công ty này hiện đang đầu tư.  

Mỗi người mua nhà truy cập website của bạn với mục đích khác nhau. Có người quan tâm đến mức giá, có người quan tâm đến bản thân căn nhà, cũng có người lại quan tâm đến khu vực lân cận của tài sản đó. Đặc biệt là với những người mới chuyển đến một khu vực mới thì những thông tin đáng tin cậy về môi trường sống xung quanh là vô cùng quan trọng.

Hầu hết các website BĐS đều nói tốt về môi trường xung quanh căn nhà, dự án họ có vì không ai muốn chuyển đến một khu vực không tốt cả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn trở thành một trong các công ty BĐS dẫn đầu, hãy cung cấp những thông tin người đọc có thể tin tưởng được lên website của mình. Sử dụng những số liệu như tỷ lệ tội pham, mức thu nhập, số lượng trường học,… từ các tổ chức chính phủ và cộng đồng uy tín cho dù chúng không phải quá tốt.

Cung cấp cho khách hàng tiềm năng những thông tin họ cần để lựa chọn đâu là môi trường sống tốt nhất thực sự vô cùng quan trọng. Hãy hiết kế một khu vực riêng trên website của bạn chỉ để cung cấp những thông tin này. Bên cạnh đó, có thể để link các tài sản BĐS đang có trên thị trường hoặc cảm nhận của những người sống trong khu vực đó.

Blog hữu ích

Việc website BĐS có blog đang trở nên vô cùng phổ biến hiện nay. Nếu bạn muốn blog của mình trở nên nổi bật, hãy khiến nó hữu ích hết mức có thể. Cung cấp cho người truy cập website những thông tin mà họ có thể sử dụng. Thảo luận về các xu hướng trên thị trường nhà ở, tỷ lệ phát triển việc làm và dân số trong một khu vực cụ thể, các sự kiện cộng đồng gần nhất,…

Không nên sử dụng blog chỉ để thúc đẩy riêng hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy cung cấp cho người mua, bán nhà những thông tin có gí trị để xây dựng uy tín cho công ty mình.

Hải Phát Land đang sử dụng phương pháp này hết sức thành công với những chuyên mục cung cấp kiến thức pháp lý, kiến thức phong thủy, kiến trúc – nội thất,… Với một blog có nội dung hấp dẫn như vậy, không nghi ngờ gì khi website của Hải Phát Land luôn đạt được lượng traffic khá lớn.

Những lời khuyên chuyên nghiệp

Một cách để xây dựng lòng tin ngay cả trước khi có cơ hội nói chuyện với họ chính đưa ra những lời khuyên chuyên nghiệp có ích cho quá trình mua nhà như các tip mua bán nhà, các lựa chọn thế chấp, các ví dụ thực tế,… Nếu bạn nhiều thông tin về cách để đạt được giá mua tốt nhất, những nhà thầu, người cho thuê tốt nhất,… thì đừng ngần ngại chia sẻ chúng với các khách hàng tiềm năng của mình. 

Cung cấp thông tin thị trường về thị trường

Cung cấp thông tin thị trường không chỉ đơn giản là kể tên những BĐS đang có trên thị trường hiện nay. Cung cấp thông tin thị trường trên website BĐS còn là hướng dẫn khách hàng về tình hình thị trường địa phương hiện nay. Xu hướng mua bán hiện nay là gì? Mức giá trung bình theo số liệu trên thị trường đang là bao nhiêu?

Hơn nửa số công ty BĐS trong quá trình mua bán nhà đều hướng dẫn khách hàng cách lập hợp đồng, cách kiểm tra nhà và những thông tin tương tự như vậy. Hãy đi trước và bắt đầu mối quan hệ online với khách hàng bằng những thông tin thị trường đáng tin cậy trên website BĐS của mình.

Ví dụ như FLC Group. Trên website của mình, công ty thiết kế một bảng tin “Tin tức – Sự kiện” cập nhật, tổng hợp những thông tin mới nhất về thị trường BĐS Việt Nam. Đây là một điểm thu hút riêng của FLC với những người đọc quan tâm đến tình hình phát triển của lĩnh vực này.

Đưa ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng

Cuối cùng, khách hàng luôn muốn các sự lựa chọn. Có thể bạn đang có rất nhiều các dự án sang trọng, xa xỉ được trình bày một cách lộng lẫy trên website của mình, nhưng chúng lại không phải là những gì khách hàng đang tìm kiếm. Hãy đưa cho khách hàng thật nhiều sự lựa chọn ở tất cả các mức giá, diện tích khác nhau.  Vấn đề này có thể được giải quyết thông qua các lựa chọn tìm kiếm cụ thể như “Tìm kiếm qua khu vực”, “Tìm nhà có bể bơi” hoặc “Tìm nhà gần sân golf”…

Sử dụng những tip trên sẽ giúp website BĐS của bạn cung cấp được cho người mua nhà những công cụ và thông tin cần thiết trong quá trình ra quyết định mua  bán. Và khi đã có thể cung cấp cho họ những thông tin đó, bạn sẽ xây dựng được hình ảnh một chuyên gia tư vấn đáng tin cậy – một người thực sự am hiểu thị trường và nhu cầu khách hàng. Chính hình ảnh online tích cực đó sẽ giúp bạn thu hút thêm nhiều traffic, đưa website BĐS của mình lên một tầm cao mới,  từ đó có thêm nhiều cơ hội để chốt các đơn hàng.